TIN TỨC, TIN TỨC SỨC KHỎE

Thủ khoa xinh đẹp Đại học Y Dược Thái Nguyên 2017

Thủ khoa xinh đẹp đại học y dược thái nguyên 2017

Đại học Y Dược Thái Nguyên – Thủ khoa xinh đẹp 2017

Hết kỳ 1 lớp 12, Đỗ Như Quỳnh quyết định bỏ Lý, ôn Sinh. Kết quả, em trở thành thủ khoa Đại học Y Dược với 28,5 điểm khối B.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Đỗ Như Quỳnh đạt 9,2 Toán; 9,5 Hóa và 9,75 Sinh. “Đến giữa lớp 12 mới quyết định bỏ khối A để tập trung ôn Sinh nên em rất bất ngờ với số điểm này”; Quỳnh nói và nhớ lại khoảnh khắc mẹ con vỡ òa hạnh phúc khi biết chắc chắn đỗ ngành Bác sĩ đa khoa của Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên.

Cô Phạm Thị Thanh Hà, giáo viên chủ nhiệm của Quỳnh ở trường THPT chuyên Thái Nguyên; thông tin Quỳnh có điểm xét tuyển đại học khối B năm 2017 cao nhất trường. “Em có năng lực tự học tốt, là cán bộ Đoàn nhiệt huyết và rất hòa đồng với bạn bè. Kết quả đạt được rất xứng đáng với Quỳnh”, cô Hà nói.

nu-thu-khoa-dai-hoc-y-duoc-thai-nguyen

Đỗ Như Quỳnh là thủ khoa Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên năm 2017. Ảnh: NVCC

Cô gái đầy nghị lực

Luôn nghĩ rất khó đỗ ngành y dược, lại thấy môn Sinh “khó nhằn”; Quỳnh quyết định thi chuyên Hóa và theo khối A ngay từ khi học hết cấp 2. Ba năm THPT, Quỳnh liên tiếp giành ba giải nhì, một giải ba cấp tỉnh và khu vực phía Bắc môn Hóa học. Em còn đạt giải bạc thi giải Toán trên máy tính cầm tay.

Thế nhưng cô gái sinh năm 1999 thay đổi vào “phút cuối”. Đầu lớp 12, Quỳnh quyết định ôn thi song song cả khối A – khối B và đến hết kỳ 1; em bỏ hẳn môn Lý để tập trung cho Sinh. “Ở thời điểm đó, em nghĩ mình liều lĩnh nhưng không bao giờ hối hận vì ước mơ trở thành bác sĩ luôn nhen nhóm”; Quỳnh chia sẻ.

Ước mơ xuất phát từ tuổi thơ

Năm lớp 4, bố Quỳnh qua đời vì u não. Vì còn quá nhỏ, em chưa nhận thức được nhiều về căn bệnh này. Khi lớn lên, nghe mẹ kể rằng các bác sĩ đã chẩn đoán sai bệnh của bố khiến gia đình chủ quan trong điều trị; em đã mong muốn là bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho người thân. Quỳnh lấy câu chuyện đó làm động lực để “liều một lần”, chuyển sang khối B. Em cởi bỏ suy nghĩ môn Sinh khó học để rồi yêu thích môn học này.

Tự nhận là người chăm luyện đề nhưng Quỳnh khẳng định bản thân không phải lúc nào cũng học. Hàng ngày, ngoài giờ học trên lớp; Quỳnh dành 3-4 tiếng tự học ở nhà hoặc học nhóm. Với em, học nhóm là cách hiệu quả vì mỗi bạn có một thế mạnh riêng để giúp đỡ nhau hiểu bài, mở rộng kiến thức.

Quá trình nỗ lực

Ôn Sinh chậm hơn nhiều bạn, Quỳnh phải đặt ra chiến thuật riêng. Nhận thấy ở môn học này có những phần kiến thức chỉ cần học thuộc lòng, lại có những phần cần học hiểu nên tùy theo từng chương, Quỳnh triển khai cách học khác nhau. Điều đó giúp em giành điểm môn Sinh cao nhất trong tổ hợp ba môn xét tuyển.

nu-thu-khoa-dai-hoc-y-duoc-thai-nguyen-1

Không chỉ có thành tích học tập tốt, Quỳnh còn là cán bộ Đoàn năng nổ ở trường THPT chuyên Thái Nguyên. Ảnh: NVCC

Không cày học nhưng Quỳnh rất thích cày phim. Vốn mê phim Hàn Quốc, cô gái quê Thái Nguyên thường xuyên tìm phim bộ của Hàn về đề tài y học như Con tàu y đức để vừa giải trí, vừa nuôi dưỡng đam mê.

“Em luôn cảm thấy mình có cảm xúc đồng nhất với nhân vật bác sĩ trong phim. Em lo lắng khi thấy có cấp cứu, hồi hộp khi xem cảnh trong phòng mổ và vui mừng khi bệnh nhân được cứu sống”; Quỳnh nói và cho biết cũng từ những bộ phim này; em cảm thấy mình phù hợp để trở thành bác sĩ.

Lý do chọn Đại học Y Dược Thái Nguyên

Nói về việc chọn Đại học Y Dược Thái Nguyên, Quỳnh không phủ nhận đó là một lựa chọn an toàn nhưng đúng đắn. Quỳnh đánh giá cơ sở vật chất của trường không bằng Đại học Y Hà Nội (ngành Bác sĩ Đa khoa của Đại học Y Hà Nội lấy 29,25 điểm) nhưng chất lượng đào tạo cũng rất tốt. Hơn thế nữa, học trường gần nhà, Quỳnh không phải lo lắng việc mẹ ở một mình.

Quỳnh xác định sáu năm đại học là chặng đường dài và danh hiệu thủ khoa đầu vào không phải là thước đo cho sáu năm tới. “Em cần cố gắng để đạt thành tích tốt trong học tập và tham gia kỳ thi bác sĩ nội trú. Với tình yêu trẻ nhỏ, em hy vọng trở thành bác sĩ Sản hoặc Nhi”, Quỳnh nói.

đại học y dược thái nguyên; đại học y dược thái nguyên; đại học y dược thái nguyên; đại học y dược thái nguyên, đại học y dược thái nguyên

Nguồn: vnexpress

Truyền tin bởi: Hà Tuyên Group

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *