Đau tức mắt ở người lão thị, dùng thuốc gì?

👁👁 Đau tức mắt ở người lão thị, dùng thuốc gì?

Đau nhức ở mắt có nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên cần phân biệt rõ đau quanh mắt hay đau trong mắt (nhãn cầu). Đau quanh mắt có nhiều nguyên nhân: viêm xoang, đau răng, tăng áp lực nội sọ, tăng huyết áp… Đau nhức ở nhãn cầu có hàng loạt nguyên nhân. Tuy nhiên nếu bạn đã nói mắt không đỏ, không có gỉ thì bác sĩ sẽ đi tìm các nguyên nhân khác: lão thị đeo kính chưa đủ số, glôcôm, viêm màng bồ đào, viêm củng mạc, viêm thị thần kinh… Khi đã có được nguyên nhân chính xác bác sĩ sẽ điều trị để cơn đau nhức khỏi gây phiền toái cho bạn.

Các thuốc giảm đau, chống viêm toàn thân và tại chỗ sẽ rất hữu ích để giảm đau. Ngoài ra, các thuốc tra nhỏ mắt có tác dụng chống đau nhức là indocollyrem, nevanac, acular. Nếu đau nhức do tăng nhãn áp hay glôcôm sẽ phải kết hợp với các thuốc hạ nhãn áp đường tiêm truyền – uống hoặc tra nhỏ thì hiệu quả giảm đau mới rõ ràng và lâu bền được. Đau nhức do viêm màng bồ đào còn phải dùng thuốc liệt thể mi để giảm sung huyết và tiết dịch cho nó như atropine.

Đau nhức do khô mắt thường chỉ thoáng qua, nhói như kim châm hoặc cộm rát, kèm theo cơn trào nước mắt sống, điều trị đơn giản chỉ là nước mắt nhân tạo hoặc các chất bôi trơn, làm ẩm mắt. Hiệu quả gần như ngay lập tức sau nhỏ thuốc.

Với bạn, đơn giản nhất là kính lão chưa đủ hoặc đúng số, khi chỉnh lại sẽ hết ngay đau nhức do lão thị. Khô mắt, tăng nhãn áp hay viêm nhiễm cũng có thể là lý do nhưng ít gặp hơn.

Khi đã áp dụng những phương pháp thông thường như uống giảm đau, tăng tuần hoàn não, uống thuốc bổ mắt và thần kinh mà không cải thiện thì tốt nhất là nên đi khám, đừng chờ lúc rảnh rỗi.

About

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required